การศึกษาดูงานการจัดการศึกษาโรงเรียนคุณธรรมและการจัดการศึกษาเพื่อการมีงานทำ ณโรงเรียนบางมุลนากภูมิภูมิวิทยา ซึ่งเป็นโมเดล บางมูลนากโมเดล  และการจัดการศึกษาเพื่อการมีงานทำ ณ โรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล จังหวัดพิษณุโลก และโรงเรียน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๕๗ จังหวัดเพชรบูรณ์